i-phone

Tin tức


"Chủ Quán Trà Sữa & Cà Phê" Cần Làm Gì Để Kinh Doanh Hiệu Quả?

Những đều cần thực hiện để kinh doanh trà sữa và cà phê đạt hiệu quả, bí quyết dành riêng cho những bạn chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh đồ uống.

Hiện nay việc mở một quán cà phê hay một quán trà sữa để kinh doanh là việc vô cùng dễ dàng, chỉ yêu cầu bạn có tiền là bạn hoàn toàn có thể mở được một quán để mình đứng làm chủ kinh doanh. Nhưng sau khi bỏ tiền đầu tư để mở cửa hàng ra rồi, sau đó việc kinh doanh có đạt hiệu quả hay không thì nó lại là một câu chuyện khác.

Bài viết này chia sẻ đến bạn một số việc bạn cần làm để quán cà phê hoặc quán trà sữa đạt hiệu quả kinh doanh. Và đây cũng là những bí quyết để bạn tham khảo trước khi mở quán kinh doanh thực tế.

Mô Hình Kinh Doanh & Khách Hàng Mục Tiêu

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định số vốn kinh doanh, lựa chọn mô hình kinh doanh đồ uống phù hợp với số vốn sẵn có của bạn và đối tượng khách hàng mục tiêu phải phù hợp với mô hình đã chọn.

Ảnh minh họa: Lựa chọn mô hình phù hợp, giúp chủ quán cà phê & trà sữa kinh doanh hiệu quả

Ảnh minh họa: Lựa chọn mô hình phù hợp, giúp chủ quán cà phê & trà sữa kinh doanh hiệu quả

Với kinh doanh cà phê hoặc kinh doanh trà sữa, chúng có nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, bạn cần phải xác định chính xác mô hình phù hợp thì mới có thể nghĩ đến việc kinh doanh hiệu quả.

Với kinh doanh cà phê, nó có các mô hình mà mình đã trình bày ở bài viết trước, bạn có thể tìm và xem lại để nắm chi tiết đặc điểm của từng mô hình quán cà phê là như thế nào cũng như có cơ sở để biết mô hình quán cà phê nào là phù hợp với số vốn của bạn đang có. Một số mô hình quán cà phê phổ biến bao gồm cà phê cóc, cà phê cóc hiện đại, cà phê hiện đại, cà phê theo sở thích, cà phê thời bao cấp, cà phê sân vườn và cà phê sân vườn hiện đại.

>>>Xem thêm: Chi tiết các mô hình quán cà phê mà newbie cần biết

Cũng tương tự với kinh doanh trà sữa, nó cũng có nhiều mô hình khác nhau, bạn có thể lựa chọn mô hình phù hợp với số vốn kinh doanh của mình khi nắm rõ đặc điểm của từng mô hình quán trà sữa. Một vài mô hình quán trà sữa phổ biến bao gồm trà sữa xe đẩy, trà sữa nhượng quyền, trà sữa truyền thống, trà sữa thú cưng, trà sữa và ăn vặt, trà sữa và cà phê, trà sữa tự chọn buffet và mô hình trà sữa & bánh ngọt.

>>>Xem thêm: Chi tiết các mô hình quán trà sữa phổ biến

Chất Lượng Món Uống

Chất lượng của các món uống rất quan trọng, nếu các món uông thơm ngon và chất lượng thì khách hàng sẽ trở lại mua hàng trong tương lai. Nếu chất lượng món uống không đạt, nói thẳng ra là không ngon thì khả năng cao là khách hàng sẽ không quay trở lại mua hàng. Mì món uống không ngon thì khách hàng quay lại mua hàng làm gì, họ sẽ tìm đến những quán bán món uống tương tự ở quán của bạn nhưng chất lượng các món uống tại đó đạt chất lượng và thơm ngon hơn, đáp ứng được sở thích món uống của họ.

Ảnh minh họa: Chú trọng vào chất lượng món uống, mang lại hài lòng cho khách hàng

Ảnh minh họa: Chú trọng vào chất lượng món uống, mang lại hài lòng cho khách hàng

Chính vì thế bạn cần phải chú ý đến chất lượng của món uống, bạn nên chạy thử trước khi khai trương chính thức. Trong thời gian chạy thử cũng là lúc bạn có thể nhận được các đánh giá thực tế từ người thân hay khách vãng lai ghé quán, bạn hãy lắng nghe trải nghiệm của họ và tiếp nhận các sự góp ý để bạn có thể cải thiện chất lượng món uống kịp thời trước khi cho quán chính thức đi vào vận hành.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng pha chế cho đội ngũ nhân viên pha chế của bạn. Để liên tục cập nhật các xu hướng mới cũng như là nâng cao tay nghề cho các bạn nhân viên pha chế mới tuyển, để đảm bảo chất lượng món uống của quán được đồng đều và chất lượng.

Bao Bì Món Uống

Khi kinh doanh đồ uống như trà sữa và cà phê thì bạn phải đầu tư bao bì để phục vụ khách hàng một cách tiện lợi. Các bao bì được sử dụng phải đạt chất lượng tốt là tối thiểu, còn nếu quán của bạn phục vụ khách hàng cao cấp thì bạn phải sử dụng các mẫu bao bì chất lượng cao cho tương xứng.

Ảnh minh họa: Bao bì đựng uống cà phê mang đi, ly giấy in logo cà phê

Ảnh minh họa: Bao bì đựng uống cà phê mang đi, ly giấy in logo cà phê

Các loại bao bì phổ biến được sử dụng để phục vụ khách hàng của quán cà phê và quán trà sữa bao gồm ly nhựa, ly giấy, nắp đậy ly nhựa, nắp đậy ly giấy, ống hút, muỗng, bịch đựng mang đi, cover ly giấy, cover ly nhựa, …v.v.

Ngoài ra, nếu quán cà phê hoặc quán trà sữa của bạn có thương hiệu riêng của bạn thì bạn có thể đầu tư thêm in logo thương hiệu quán của bạn lên bao bì món uống để vừa có thể phục vụ khách hàng, quảng bá thương hiệu, tạo ấn tượng khách hàng và gia tăng giá trị cho món uống.

Ảnh minh họa: Bao bì đựng món uống cho quán trà sữa, ly nhựa in logo trà sữa

Ảnh minh họa: Bao bì đựng món uống cho quán trà sữa, ly nhựa in logo trà sữa

Các dịch vụ in logo lên bao bì đựng món uống cho quán cà phê hoặc quán trà sữa mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

Quản Lý Nhân Viên

Nếu quán cà phê của bạn hoạt động theo mô hình cơ bản trong các mô hình mà mình đã trình bày phía trên, thì bạn phải cần đến nhân viên để hoạt động. Nhân viên chính là người tiếp xúc trực tiếp khách hàng của bạn thường xuyên nhất và họ cũng chính là người tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Ảnh minh họa: Quản lý nhân viên tốt, giúp quán cà phê và trà sữa kinh doanh hiệu quả

Ảnh minh họa: Quản lý nhân viên tốt, giúp quán cà phê và trà sữa kinh doanh hiệu quả

Nếu nhân viên có thái độ không tốt với khách hàng, chắc chắn một điều là quán của bạn sẽ bị mất khách dần dần, đến một ngày nào đó quán của bạn sẽ không còn khách nào muốn ghé nữa. Thái độ niềm nở và phục vụ nhiệt tình sẽ là điểm cộng rất lớn giúp quán của bạn nâng cao cạnh tranh với đối thủ, tạo được thiện cảm với khách hàng, rồi từ đó khách hàng mới có cảm tình quay trở lại mua hàng ở quán của bạn.

Chính vì thế bạn cần phải quản lý nhân viên của mình thật tốt, song song với đó là xây dựng một môi trường làm việc thân thiện và các chính sách đãi ngộ thật tốt cho nhân viên của mình để họ có thể vui vẻ làm việc và cống hiến cho quán của bạn.

Kế Hoạch Quản Lý Kinh Doanh

Mở quán kinh doanh đồ uống sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, ví dụ như chi phí nguyên liệu, trang thiết bị, bao bì, … Việc bạn cần phải trang bị kiến thức để có thể lập kế hoạch công việc và quản lý chúng chặt chẽ là điều rất cần thiết. Để thực hiện các kế hoạch công việc và quản lý chặt chẽ các con số thì bạn nên áp dụng chuyển đổi số hay phần mềm quản lý bán hàng để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Phía trên là chia sẻ về những việc cơ bản cần phải làm để kinh doanh trà sữa hoặc kinh doanh cà phê hiệu quả. Với những chia sẻ trên, phần nào có thể giúp cho những bạn chuẩn bị mở quán kinh doanh cà phê hoặc trà sữa có thể nắm trước kiến thức để có thể hiệu quả hơn khi bắt tay vào kinh doanh thực tế.

Bài viết liên quan:

Chat with us